Tin tức »

Số lượt xem: 2785
Gửi lúc 12:26' 10/09/2009

Đẩy nhanh tiến độ thi công thay sứ thuỷ tinh bằng sứ Polymer trên tuyến đường dây 110kV ChưSê – AyunPa

Những ngày cuối hè, khi các tỉnh duyên hải miền Trung còn đang nắng nóng thì khu vực Tây Nguyên đã vào mùa mưa bão, thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nhưng với lòng yêu nghề, quyết tâm cao, CBCNV Chi nhánh Điện cao thế Gia Lai đang nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Khẩn trương thay sứ Polymer trên tuyến đường dây 110kV ChưSê – AyunPa

Với 162,266 km đường dây 110kV mạch đơn Chi nhánh đang quản lý, các tuyến chủ yếu đi qua những vùng đồi núi hiểm trở, rải dài trên các huyện cách xa nhau hàng 100km, trong đó tuyến đường dây 110kV ChưSê - AyunPa đi qua địa bàn các huyện Chư Sê, Phú Thiện và thị xã AyunPa, tỉnh Gia Lai, với tổng chiều dài 56,5 km có nhiệm vụ truyền tải lưới điện quốc gia về cung cấp điện cho khu vực TX.AuynPa và các huyện lân cận để phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt, đây cũng là tuyến đường dây nằm trên địa bàn nhạy cảm về an ninh - chính trị khu vực Tây Nguyên nên an toàn tuyệt đối trong quản lý vận hành luôn được các cấp lạnh đạo quan tâm chú trọng.

Đường dây đưa vào vận hành từ năm 1998, cách điện đang sử dụng loại sứ thuỷ tinh IIC 70E và IIC 120Б. Thực tế vận hành cho thấy, chất lượng cách điện của sứ suy giảm. Mặt khác, tuyến đường dây đi qua nhiều vùng đất đồi núi đá có điện trở suất cao, mùa mưa kéo dài với lưu lượng lớn kèm theo giông sét; mùa nắng, bụi bẩn kết hợp với sương muối tạo môi trường dẫn điện trên bề mặt sứ, gây ra hiện tượng phóng điện làm vỡ sứ trên đường dây. Nhiều lần kiểm tra phát hiện, Chi nhánh phải đăng ký cắt điện đột xuất trong đêm để thay thế. Hơn nữa, tuyến đường dây đi qua nhiều bản làng dân tộc thiểu số, trình độ dân trí và hiểu biết về pháp luật còn hạn chế nên thanh thiếu niên đồng bào thường dùng ná cao su bắn vỡ sứ, mặc dù Chi nhánh đã nhiều lần kết hợp với chính quyền địa phương nơi tuyến đường dây đi qua, vận động, tuyên truyền Nghị định Số 106/2005/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2005 của Chính phủ về “Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Điện lực về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp” đến với người dân. Hậu quả là suất sự cố thoáng qua và tổn thất điện năng cao làm giảm hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Để đảm bảo an toàn trong công tác quản lý vận hành, với những ưu việt về kỹ thuật và hiệu quả cao về kinh tế mà sứ Polymer mang lại như hạn chế suất sự cố thoáng qua, giảm tổn thất điện năng, tiết kiệm chi phí vận hành…Theo đề xuất của đơn vị, Công ty Điện lực 3 và Xí nghiệp Điện cao thế miền Trung quyết định thay sứ thuỷ tinh bằng sứ Ploymer ở 82 vị trí xung yếu trên tuyến đường dây 110kV ChưSê –AyunPa, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, cho khu vực. 

Công tác an toàn lao động được quan tâm hàng đầu, trước khi tiến hành thi công công việc, Chi nhánh tổ chức quán triệt tinh thần ATLĐ-VSLĐ; phổ biến phương án thay sứ thuỷ tinh bằng sứ Polymer cho CBCNV trực tiếp thi công, kiểm tra dụng cụ an toàn… Chi nhánh đã và đang khẩn trương thực hiện công việc được giao hoàn thành trước tiến độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Nguồn tin: PC3
Các tin khác:

sản phẩm tiêu biểu


Quảng cáo

Công ty cổ phần bơm Hải Dương

Sản phẩm chất lượng cao